ไขความลับที่ทำให้ realme เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนมาแรง ซึ่งเติบโตเร็วที่สุดในโลกขณะนี้ โดย The Standard

แบรนด์สมาร์ทโฟนดาวรุ่งมาแรง ซึ่งเติบโตเร็วที่สุดในโลก

ความน่าทึ่งอยู่ที่การเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่ realmeก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เปิดตัว ทางแบรนด์ก็มีจุดยืนที่โดดเด่นคือ มุ่งนำเสนอสมาร์ทโฟนซึ่งมีทั้งประสิทธิภาพและการออกแบบที่ทันสมัย พุ่งเป้าไปที่การเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ซึ่งทันทีที่เปิดตัวที่อินเดีย ก็มีกระแสตอบรับที่ดีมากชนิดคาดไม่ถึง โดยภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3 วันเท่านั้นของเทศกาลดิวาลีrealme สามารถจำหน่ายโทรศัพท์มือถือไปได้ถึง 1 ล้านเครื่องเลยทีเดียว นอกจากนี้ realme ยังได้ทำลายสถิติยอดขายอันดับ 1 ในช่องทาง Lazada และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

บุกยุโรปขยายตลาดทั่วโลก: ปัจจุบัน realmeขยายตลาดออกไปแล้วกว่า 22 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น จีน อินเดีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ไทย มาเลเซีย ปากีสถาน อียิปต์ ฯลฯ และเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมของปีที่แล้ว realmeก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฝั่งยุโรป ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากเช่นเดียวกัน

ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของโลก:ด้วยความมุ่งมั่นนำเสนอสมาร์ทโฟนคุณภาพ นำสมัย รวมไปถึงการบริการหลังการขาย และคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมานำเสนอเพื่อตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันให้มากที่สุด ส่งผลให้ realme ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม และได้รับการการันตีถึงคุณภาพในหมู่ผู้ใช้งานแบบปากต่อปาก จนส่งผลให้ realme ก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยปัจจุบันยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนของ realme ทั่วโลกนั้นครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนขายดีอันดับ 7 ของโลก ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด: ล่าสุดจากผลวิเคราะห์ในไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2563 ของบริษัทวิจัยยักษ์ใหญ่ อย่าง Counterpoint ระบุว่า realme ขึ้นแท่นครองอันดับ 5 แบรนด์สมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แถมยังเติบโตขึ้นอย่างเหนือความคาดหมายถึง 173 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน ซึ่งนับว่าไม่ธรรมดาเลย และที่สำหรับบ้านเราเองก็เช่นเดียวกันที่ realme ได้ก้าวขึ้นแท่นครองอันดับ 4 แบรนด์สมาร์ทโฟนของประเทศไทย โดยมีตัวเลขการเติบโตขึ้นถึง 116 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียวเมื่อเทียบกับปีก่อน อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์ก็ยังไม่หยุดเป้าหมายความสำเร็จไว้เพียงเท่านั้น เพราะ realme ยังตั้งเป้าเดินหน้าจะขึ้นเป็นอันดับ 3 ให้ได้อีกในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นนับ 10 ล้านคน ใน 1 ไตรมาส:เมื่อสิ้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา realme มีจำนวนผู้ใช้ทั่วโลก 25 ล้านคน ทว่าเพียง 4 เดือนถัดจากนั้นเท่านั้น realme มีจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึงอีก 10 ล้านคน ส่งผลให้ปัจจุบัน realme มีผู้ใช้งานทั่วโลกถึง 35 ล้านคน นับเป็นตัวเลขของการเติบโตที่ไม่ธรรมดาและน่าทึ่งเอามากๆ เพราะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ realme ได้เป็นอย่างดี

realme’s Key Sucess
เพราะ ‘Dare to Leap’ จึงเติบโตอย่างก้าวกระโดด

เพราะอะไร realme จึงโดนใจกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่?” – นี่น่าจะเป็นคำถามสำคัญที่ทุกคนคงต้องอยากรู้เป็นแน่
ด้วยสโลแกน‘Dare to Leap’ อันหมายถึง กล้าที่จะก้าวกระโดดให้ไกลขึ้นและไปให้ไกลกว่าที่เคยยืน’ นั้นทำให้แบรนด์มีบุคลิกทั้งสดใหม่และเปี่ยมไปด้วยพลัง ทว่าที่สำคัญไม่ใช่เพียงแค่ภาพลักษณ์ที่สดใหม่เท่านั้น แต่สินค้าของ realme ยังได้รับการยอมรับจากบรรดากลุ่มเป้าหมาย และได้รับการคอนเฟิร์มกันแบบปากต่อปากว่ามีคุณภาพจริงๆ ทั้งในแง่ ‘Power’ หรือประสิทธิภาพการใช้งานบวกกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมถึงมี ‘Style’ หรือดีไซน์ที่ทันสมัยโดนใจ ประกอบกับการสื่อสารทางการตลาดอันทรงประสิทธิภาพพูดจาภาษาเดียวกันกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จึงได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลายในหมู่คนรุ่นใหม่ สร้างสถิติยอดขายที่ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องชนิดหยุดไม่อยู่